Để bạn không ngại rửa chén sau bữa ăn

11/10/2018

Với một số chị em, sau cả ngày đi làm, về nhà cơm nước, con cái, ăn uống xong lại đối diện với bồn rửa chén đầy ắp, thật ái ngại. Hãy cùng chúng tôi khám phá vài mẹo nhỏ để việc rửa chén trở nên dễ dàng, thoải mái hơn nhé !

Với một số chị em, sau cả ngày đi làm, về nhà cơm nước, con cái, ăn uống xong lại đối diện với bồn rửa chén đầy ắp, thật ái ngại. Hãy cùng chúng tôi khám phá vài mẹo nhỏ để việc rửa chén trở nên dễ dàng, thoải mái hơn nhé !

Phân loại đồ dùng cần rửa

Kết quả hình ảnh cho phân loại chén dĩa

Chọn lựa phân loại chén đĩa theo các kích cỡ, độ nông sâu khác nhau. Bạn nên chọn rửa rồi xếp sang chậu ( bồn) rửa kế bên theo thứ tự: Đĩa to nông lòng nhất để dưới cùng, các đĩa nhỏ hơn để phía trên. Hết đĩa rồi thì đến bát, cũng theo thứ tự to dưới nhỏ trên. Như vậy, ở công đoạn xả nước, nước sẽ chảy lần lượt từ trên xuống dưới cùng làm trôi hết hỗn hợp nước rửa bát lẫn dầu mỡ thức ăn, vừa tiết kiệm nước sạch, vừa tiết kiêm thời gian.

Đối với hộp đựng thức ăn bằng nhựa, xoong, nồi… bị dính dầu mỡ, chỉ cần bạn ngâm qua nước nóng có pha ít muối và rửa sạch lại bằng nước rửa chén.

Với những loại chén, bát bằng nhựa luôn có một lớp dầu mỡ mà bạn sẽ không thể rửa sạch bằng nước lạnh. Cách tốt nhất là ngâm qua nước nóng, rửa sạch bằng nước rửa chén và tráng lại bằng nước nóng.

Các vật dụng bằng tre, gỗ như đũa, thìa, thớt… khi bị dính dầu mỡ vừa khó rửa, vừa dễ bị ẩm, mốc. Hãy ngâm các vật dụng này bằng nước nóng vừa giúp khử trùng vừa đỡ mất thời gian chà rửa.

Các loại ly, tách bằng thủy tinh sau một thời gian sử dụng thường có những vết ố vàng rất khó tẩy rửa. Ngâm ly, tách vào hỗn hợp nước nóng có pha giấm hoặc chanh, rửa sạch bằng nước rửa chén, các vết ố sẽ không còn, ly, tách lại trở nên sáng bóng.

Pha loãng nước rửa chén

TINH CHẤT RỬA CHÉN GMnature

Pha nước rửa chén với nước sạch theo tỉ lệ 2/8, kết hợp với mút rửa chén là cách cân bằng cả hai mục tiêu vệ sinh và tiết kiệm. Nên chọn mua nước rửa chén loại đậm đặc của các nhãn hiệu uy tín trên thị trường như Tinh dầu rửa chén GMnature. Sản phẩm này có thể đắt hơn loại trôi nổi một chút nhưng được tinh chế vô cùng đậm đặc nên rửa được nhiều chén đĩa hơn. Ngoài ra, chén đĩa sau khi rửa còn lưu lại hương thơm tự nhiên dễ chịu của các loại tinh dầu mà không độc hại cho da tay. Sản phẩm cho Công ty Global Malls phát triển.

 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận