Global Malls: Đâu là cơ hội để Doanh nghiệp Việt khẳng định thương hiệu toàn cầu.

08/01/2020

– Lớn Việt Nam – bé khu vực, là tình trạng chung của nhiều doanh nghiệp Việt Nam hiện nay đang bị ảo tưởng sức mạnh. Dựa theo thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp năm 2019, cả nước có khoảng 17.000 doanh nghiệp tư nhân quy mô lớn và 21.000 doanh nghiệp quy mô vừa. Con số này quá khiêm tốn so với tổng số 750.000 doanh nghiệp và quy mô nền kinh tế nước ta hiện nay.

Thực trạng trên cho thấy, các doanh nghiệp Việt Nam còn thể hiện tính tự phát, nhỏ lẻ. Có tiềm năng nhưng chưa phát huy hết thế mạnh của mình.

Ông Nguyễn Quốc Phú – CTHĐQT Công ty Cổ phần Global Malls.

Chính vì thế doanh nghiệp lớn thực sự, khẳng định thương hiệu quốc gia và vị thế trên toàn cầu chiếm tỷ lệ không cao. Tuy nhiên nhìn vào một số những tên tuổi lớn chúng ta dễ dàng nhận thấy các đặc điểm chung của họ: trước nhất là giá trị thặng dư: một doanh nghiệp được gọi là phát triển phải kể đến giá trị thặng dư của nó, doanh số thực tế của đơn vị gặt hái được, giá trị thuế đóng góp cho nhà nước và giá trị nâng cao tỷ giá đồng ngoại tệ cho quốc gia…

Thứ hai: Họ là những tập đoàn, hay là những công ty cổ phần có nhiều nhánh công ty, đại lý phủ rộng toàn quốc và có các công ty liên kết xuyên quốc gia.

Các sản phẩm thực phẩm GFnature được sản xuất theo công nghệ 4.0

Thứ ba và cũng là yếu tố quan trọng nhất: Họ là những thương hiệu mang lại lợi ích cho nhiều đối tượng: Đó là lợi ích thu nhập cho người lao động khi có công ăn việc làm tốt, ổn định, an sinh xã hội được chu toàn, đầy đủ, có cơ hội nâng cao đời sống. Đó còn là lợi ích tạo ra cho cộng đồng từ chính các hoạt động kinh doanh sản xuất, luôn coi trọng đạo đức trong kinh doanh, đặt lợi ích của cộng đồng lên trên hết.

Xét trên các tiêu chí trên Việt Nam đang có số ít các doanh nghiệp có đầy đủ các yếu tố này. Riêng ở góc độ ngành hàng tiêu dùng và thực phẩm Công ty cổ phần Global Malls là một tấm gương sáng điển hình, công ty đã và đang khẳng định Thương hiệu quốc gia và vươn lên khẳng định thương hiệu trên thế giới.

Cán bộ CNV – Global Malls

Mặc dù mới thành lập năm 2017, nhưng Global Malls xuất hiện đúng lúc mà người tiêu dùng đang có tâm lý hoang mang, lo sợ về ATVSTP,về sự pha trộn hóa chất độc hại, chất phụ gia gây nguy hiểm đến tính mạng con người…thì sản phẩm Global Malls như một “cái phao cứu sinh” mang lại mầm xanh của sự sống, lấy lại niềm tin và xây dựng một tập quán thói quen mới cho người tiêu dùng. Trước khi sử dụng người tiêu dùng đặc biệt là các chị em nội trợ nên có thói quen xem rõ nguồn gốc, xuất xứ, những tiêu chuẩn được cung cấp hoặc nếu có thể hãy tham khảo từ những người đã từng sử dụng sản phẩm mình đang có nhu cầu sử dụng.

Global Malls nhanh chóng tạo được một hiệu ứng mạnh trên thị trường, chiếm được cảm tình của đông đảo người tiêu dùng trong nước và trở thành một đơn vị tiềm năng có thể kêu gọi rót vốn từ các ông chủ lớn cả trong và ngoài nước không chỉ bởi vì bên cạnh việc các sản phẩm của Global Malls đạt chứng chỉ FDA, WHO – GMP, GACP, FSSC 22000, ISO 22000:2005…. Còn có sự đầu tư nghiêm túc, quy mô bài bản về trang thiết bị máy móc, về khoa học công nghệ, về con người và trình độ nhân lực và quan trọng hơn nhất đó là mục tiêu vì sự phát triển của cộng đồng.


Sản phẩm tiêu dùng GMnature 100% thiên nhiên của công ty Global Malls gồm có: Tinh chất lau sàn, tinh chất rửa chén, tinh chất rửa tay…

Hơn hai năm qua thị trường Việt Nam cũng như nhiều quốc gia phát triển trên thế giới như Mỹ, Úc, Nhật, Singapore, và thị trường một số nước Châu Âu…biết đến Global Malls như là một thương hiệu tạo ra các dòng sản phẩm tiêu dùng và dòng thực phẩm có nguồn gốc 100% thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe, thân thiện môi trường…Hai dòng sản phẩm này có tên gọi lần lượt là GMnature và GFnature. GMnature có các mặt hàng vô cùng thu hút, được người dùng bình chọn đánh giá cao cả về chất lượng và mẫu mã như: tinh chất lau sàn, tinh chất rửa chén, tinh chất rửa tay.

Riêng GFnature gồm có: Vsoup bún bò, Vsoup phở bò được kiểm định nghiêm ngặt của SGS, cô đọng từ nước hầm xương heo, xương bò suốt 18 tiếng, không dùng bột ngọt…với mong muốn giới thiệu được nét tinh túy trong ẩm thực Việt Nam từ các món ăn đậm bản sắc dân tộc như Phở và Bún Bò Huế trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Vừa mới đây công ty phát triển thêm dòng sản phẩm bánh mì Vbread và bánh mỳ que Vbaguette.

Nhãn hiệu bánh mỳ Global Malls có tiêu chuẩn BÁNH MÌ SẠCH – sản xuất THEO CÔNG NGHỆ 4.0. Với tiêu chuẩn xuất khẩu Châu Âu, hoàn toàn không dùng bột nở mà sử dụng men tự nhiên, không chất tạo giòn, không sử dụng bột biến đổi GEN…với dòng sản phẩm này sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo bởi tính tiện lợi mà lại dễ dàng có được bữa ăn đủ chất, đảm bảo sức khỏe mỗi người. Sự ra đời của Bánh mỳ Global Malls đã góp phần bổ sung thêm vào trang ẩm thực thế giới một món ăn “bình dân” của Việt Nam trở nên vô cùng nổi tiếng.

Toàn bộ quá trình phát triển, xây dựng thương hiệu vì cộng đồng này cũng gắn liền với cuộc đời – sự nghiệp của chân dung vị doanh nhân Việt tài năng – đức độ, ông là Nguyễn Quốc Phú – CTHĐQT là cha đẻ và là linh hồn của công ty, một năm trước ông cũng là nhà sáng lập chương trình “Doanh nghiệp Việt Nam: Ý chí và Khát vọng”. Chương trình sau khi được thực hiện đã trở thành niềm tin và thôi thúc cho nhiều doanh nghiệp Việt đạt tới triển vọng mới.

Với cách “Dụng nhân như dụng mộc” và phát triển công ty theo tiêu chí 5 Trung: “Trung thực – trung thành – trung tín – trung nghĩa – trung dũng” và luôn lấy giá trị đạo đức làm chuẩn mực, lấy trí tuệ làm cốt lõi để hướng đến mục tiêu phát triển bền vững cho các thế hệ hôm nay và mai sau thì cái tên Global Malls đã thể hiện được tầm nhìn, tâm huyết và khát vọng của nhà sáng lập. Khát vọng đó đã và đang trở thành hiện thực khi đông đảo người tiêu dùng Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới có cơ hội sử dụng những sản phẩm sạch của thương hiệu Global Malls. Cũng chính cái tên Global Malls ấy đã và đang trở thành thước đo cho nhiều thương hiệu Việt trên toàn cầu.

Người ta nói “Đường đi là do con người ta đi mà thành”. Những người tiên phong, những ngọn đuốc khai phá bao giờ cũng đối diện với nhiều vất vả khó khăn nhất. Trong phương diện phát triển kinh tế và xây dựng thương hiệu cũng vậy. Những thương hiệu dám vươn ra thế giới để khẳng định mình như Global Malls và ông Nguyễn Quốc Phú luôn là những đơn vị, cá nhân không chỉ đủ Tài, đủ Tầm mà còn phải đủ Dũng và đủ Tâm. Hy vọng rằng nhiều doanh nghiệp Việt sẽ có đầy đủ các yếu tố để quyết tâm bước ra khỏi cái bóng của chính mình như những gì mà Global Malls Việt Nam đã và xây dựng.
Nguồn: https://doanhnghiepdautu.net/global-malls-dau-la-co-hoi-de-doanh-nghiep-viet-khang-dinh-thuong-hieu-toan-cau/


Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận