MẸO: ĐUỔI MUỖI HIỆU QUẢ - AN TOÀN - KHÔNG HÓA CHẤT!

08/07/2019

Nếu bạn ngại mùi hóa chất, hãy tham khảo mẹo vặt đuổi muỗi hiệu quả mà an toàn sau đây nhé!

Muỗi vằn là loài muỗi nguy hiểm không chỉ gây dịch bệnh Zika mà còn gây ra sốt xuất huyết. Số lượng muỗi bùng phát từ đầu tháng 6 khi mùa mưa bắt đầu. Bệnh sốt xuất huyết hiện tại KHÔNG có thuốc điều trị đặc hiệu và CHƯA có vắc-xin phòng bệnh. Một số trường hợp bệnh có biến chứng nặng và có thể dẫn đến tử vong.

Nửa đầu năm nay, số ca sốt xuất huyết ở TP HCM tăng 176% so với cùng kỳ năm ngoái, ghi nhận hơn 24.000 ca sốt xuất huyết. Riêng tháng 6, thành phố có hơn 2.300 trường hợp mắc bệnh, 2 người tử vong. Tại Hà Nội, số ca tương đương với cùng kỳ năm ngoái, tuy nhiên các tuần gần đây số bệnh nhân lại có xu hướng gia tăng. Tây Nguyên đang bước vào mùa mưa kèm theo thời tiết bất thường là điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết sinh sôi phát triển. Sáu tháng đầu năm, ngành y tế Kon Tum ghi nhận 200 ca, cao nhất so với cùng kỳ từ năm 2016 đến 2018.

Tinh chất lau sàn GMnature có chứa 100% nguyên liệu là các tinh dầu thiên nhiên, bao gồm: Tinh dầu bạch đàn chanh, tinh dầu sả chanh, tinh dầu sả java, tinh dầu tràm trà, tinh dầu tràm gió. Mỗi thành phần trong Tinh chất lau sàn GMnature đều có tác dụng đuổi muỗi, ngăn ngừa bệnh sốt xuất huyết lây lan.

Mùi thơm trong Tinh chất lau sàn GMnature có chức năng làm tê liệt thần kinh của muỗi và khiến chúng mất phương hướng. Do đó tác dụng rất tốt trong việc xua đuổi muỗi, phòng chống sốt xuất huyết.

Tinh dầu sả và tinh dầu tràm có tỉ lệ cineol rất cao và đây chính là thành phần giúp đuổi muỗi rất tốt.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) đã phê duyệt tinh dầu bạch đàn chanh như một thuốc chống muỗi hiệu quả. Một nghiên cứu gần đây đã cho thấy rằng tinh dầu dầu bạch đàn chanh có tác dụng bảo vệ trong ba giờ với hiệu quả chống muỗi lên đến 95%. 


Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận