Những sai lầm “chết người” khi rửa chén dĩa

11/10/2018

Kết quả một cuộc khảo sát cho thấy, có 8 sai lầm phổ biến của người dân khi sử dụng nước rửa chén, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ngộ độc cho cơ thể và làm ô nhiễm môi trường như sau:

Kết quả một cuộc khảo sát cho thấy, có 8 sai lầm phổ biến của người dân khi sử dụng nước rửa chén, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ngộ độc cho cơ thể và làm ô nhiễm môi trường như sau:

1. Đổ nước rửa chén trực tiếp lên chén đĩa

Làm như vậy vừa lãng phí mà khả năng hóa chất còn sót lại trên bề mặt chén đĩa rất cao. Các hóa chất còn sót lại trong đó sẽ thôi ra đồ ăn, đi vào cơ thể người, về lâu dài sẽ gây bệnh.

2. Sau khi rửa, chỉ tráng qua loa

Kết quả hình ảnh cho rửa ly dĩa sứt mẻ

Mắt thường chúng ta khó có thể nhận thấy các hóa chất vẫn còn bám trên bề mặt chén đĩa nếu chỉ được tráng sơ qua.

3. Ngâm dụng cụ đựng thức ăn trong dung dịch nước rửa chén quá lâu

Thời gian ngâm dụng cụ đựng thức ăn trong dung dịch tẩy rửa càng lâu thì nguy cơ các hóa chất ngấm vào chén đĩa càng cao. Đặc biệt đối với các loại đũa, muỗng làm bằng chất liệu dễ thấm như tre hoặc gỗ khi đã ngấm hóa chất thì không thể tẩy rửa sạch được.

4. Dùng nước tẩy để rửa các dụng cụ bị sứt mẻ

Chén, đĩa, hũ sứ bị nứt, khi dùng nước tẩy để rửa sạch, khả năng hóa chất còn bám lại trên bề mặt bị sứt mẻ rất cao. Dù tráng lại bằng nước cũng khó sạch triệt để.

5. Lấy quá nhiều nước rửa chén cho một lần sử dụng

Kết quả hình ảnh cho rửa ly dĩa sứt mẻ

Lượng nước tẩy rửa nhiều sẽ gia tăng hiệu quả làm sạch. Tuy nhiên, “tác dụng phụ” của nó là rất khó rửa sạch hết hóa chất, những chất còn sót lại sẽ thôi ra thức ăn khi dụng cụ đó được tái sử dụng.

6. Dùng xà phòng/bột giặt để rửa chén

Hầu hết thành phần chất hóa học được sử dụng trong xà phòng đều mang độc tính nhiều hơn nước rửa chén, thậm chí còn có một số hóa chất gây ung thư, viêm gan, dạ dày, túi mật, làm giảm khả năng đề kháng của cơ thể…

7. Mua nước rửa chén trôi nổi không rõ nguồn gốc

Các sản phẩm tẩy rửa trôi nổi tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây độc cho con người hơn vì: không rõ nguồn gốc, không được kiểm định chất lượng nên có thể chứa chất độc hại không được phép sử dụng.

Thêm vào đó, do pha chế tùy tiện nên trong quá trình “cộng gộp” các chất với nhau có thể dẫn đến nhiều phản ứng hóa học phát sinh các độc tố khác, khiến da tay khô ráp hơn, các chất độc hại có thể thẩm thấu qua da, xâm nhập vào cơ thế qua đường tiêu hóa, hô hấp.

Hệ quả là làm da mỏng đi, tình trạng này kéo dài, sẽ dẫn đến ung thư da và một số bệnh nguy hiểm khác.

Vậy nên đã đến lúc chúng ta cần tìm đến dòng sản phẩm sạchan toàn cho sức khỏemà lại thân thiện môi trường. Dòng sản phẩm GMnature do Công ty Global Malls phát triển – đáp ứng những tiêu chí trên, đạt các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn, xuất khẩu vào thị trường Mỹ.


Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận